Các loại đồ gỗ nội thất thu mua giá cao

Đồ gỗ nội thất nào được thu mua giá cao, tùy thuộc vào những tiêu chí đánh giá nào? Nơi nào thu mua đồ gỗ cũ nhanh chóng, uy tín. Hãy đến với siêu thị hàng cũ Văn Long để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn.

ban-ghe-go-cay

bàn ghế gỗ cây

 

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong thu mua đồ gỗ nội thất, chúng tôi rất am hiểu về giá trị từng sản phẩm để định giá tốt nhất. Để thanh lý được đồ gỗ nội thất giá cao, thường sẽ xét theo các tiêu chí sau:

 

1. Chất liệu đồ gỗ nội thất các loại:

Đồ gỗ nội thất được làm từ những vật liệu gỗ khác nhau, nhưng có điểm chung rất bền, được sử dụng lâu dài. Chúng có thể là gỗ liền khối hoặc được lắp ráp, trạm chổ, đánh bóng rất cẩn thận và đẹp mắt. Mỗi chất liệu gỗ sẽ có những giá trị khác nhau.

Những loại đồ gỗ nội thất có giá trị cao, là những loại gỗ tự nhiên cao cấp:

- Gỗ Lim: thường được sử dụng để đóng các đồ gỗ nội thất cao cấp. Gỗ Lim là loại gỗ tự nhiên quý hiếm, khả năng chịu lực tốt và bền chắc. Gỗ có màu sắc hơi nâu hoặc nâu thẫm. Loại này rất bền, không bị mối mọt cong vênh khi thời tiết thay đổi.

- Gỗ Sưa: có màu đen, đỏ hoặc trắng, là loại gỗ có giá trị cao. Gỗ Sưa rất cứng nhưng lại dẻo, chịu được thời tiết tốt, có mùi thơm và 4 mặt vân gỗ. 

- Gỗ Hương: đây là loại gỗ quý hiếm, có mùi thơm. Gỗ này có đặc điểm cứng, rắn chắc, thớ to và vân gỗ khá đẹp.

- Gỗ Xoan Đào, gỗ Trắc, gỗ Gò Chỉ: đây là những loại gỗ phổ biến và được sử dụng nhiều để làm đồ gỗ nội thất. 

Nếu đồ gỗ nội thất nhà bạn không phải gỗ tự nhiên mà là gỗ công nghiệp, ván ép thì sẽ có giá trị thấp hơn:

- Gỗ MFC: được làm từ gỗ có thời gian thu hoạch ngắn như gỗ Bạch Đàn, gỗ Keo, gỗ Cao Su. Ván gỗ MFC là loại ván dăm phủ nhựa Melamine có đặc điểm nổi bật là không mịn, thô ráp.

- Gỗ MDF: được làm từ các loại gỗ vụn, nhánh cây tạo bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ, keo trộn tạo kết dính.

- Gỗ HDF: Gỗ công nghiệp HDF được tạo thành từ 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các chất phụ gia làm tăng độ kết dính cho gỗ.

tu-tho-go-cu

tủ thờ gỗ quý

2. Các loại đồ gỗ nội thất thành phẩm:

- Bàn ghế gỗ các loại: salon gỗ, bàn ăn, bàn làm việc, kệ tủ,... được đóng liền hoặc nguyên khối, hơn nữa còn tùy thuộc vào kích cỡ.

- Các loại đồ gỗ nội thất: sập gỗ, bàn thờ gỗ, tủ quần áo gỗ, giường gỗ, ...

- Các loại đồ gỗ thủ công mỹ nghệ: tranh cổ, bức bình phong, tượng gỗ,...

Mỗi loại đồ gỗ được làm thành phẩm khác nhau sẽ có giá trị khác nhau.

tranh-dong-que-kham-noi

tranh gỗ cẩn ốc xà cừ

3. Thời gian sử dụng đồ gỗ cũ:

Đặc điểm đồ gỗ có tính bền, chắc và được sử dụng lâu dài. Vì vậy, không tùy thuộc vào thời gian sử dụng mà tùy thuộc chính vào giá trị còn lại.

Nếu đồ gỗ nội thất nhà bạn sử dụng đã lâu nhưng được bảo quản kỹ lưỡng: ít trày xước, vẫn giữ nguyên được màu, độ bóng, không bị nứt nẻ cong vênh... thì chắc chắn sẽ được giá cao không tưởng.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với siêu thị hàng cũ Văn Long, chỉ cần gọi đến số Hotline: 0939.18.68.78 - 0976 .878. 575 - gặp Mr. Tùng. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất.

 

Ý kiến của bạn